Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 72 nghi phạm trong chiến dịch chống ma túy

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya ngày 24/9 thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 72 nghi phạm trong chiến dịch chống ma túy được triển khai tại 7 tỉnh bao gồm Agri, Mugla, Diyarbakir, Tekirdag, Sakarya, Aydin và Bingol.

Theo Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, các cơ quan chức năng đã thu giữ 9,5 kg cần sa và 0,5 kg các loại ma tuý khác tại tỉnh Sakarya, 13 kg cần sa tại tỉnh Bingol và khoảng 2,2 kg cần sa và 1,6 kg chất gây nghiện tổng hợp methamphetamine tại tỉnh Aydin.

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 15.680 viên ma túy ở tỉnh Tekirdag, 80 kg cần sa dạng bột, 834.000 cây cần sa ở tỉnh Diyarbakir và lần lượt 2 kg và 25 kg methamphetamine dạng lỏng ở 2 tỉnh Mugla và Agri.

Bộ trưởng Yerlikaya khẳng định những đối tượng buôn bán ma túy sẽ bị đưa ra xét xử trước pháp luật đồng thời khẳng định chiến dịch của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn những hành vi đầu độc các thế hệ tương lai.

Nằm giữa châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang phải vật lộn với cuộc chiến chống nạn buôn lậu ma túy quốc tế suốt nhiều năm qua. Lực lượng an ninh nước này thường xuyên tiến hành các chiến dịch truy quét ma túy trên quy mô toàn quốc.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Indonesia bắt giữ 39 nghi phạm trong đường dây buôn bán ma túy khu vực
Indonesia bắt giữ 39 nghi phạm trong đường dây buôn bán ma túy khu vực

Cảnh sát Indonesia mới đây đã phối hợp với nhà chức trách Thái Lan và Malaysia bắt giữ 39 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn bán ma túy lớn trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN