Thêm nhiều nước ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 1/12, Hàn Quốc đã xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, làm gia tăng lo ngại rằng biến thể mới có thể làm trầm trọng thêm tình hình dịch bệnh vốn đang diễn biến xấu với số ca nhiễm tăng đột biến.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 1/12/2021. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết một cặp vợ chồng ở độ tuổi 40, sống ở Incheon, phía Tây Seoul và bạn của họ đã có kết quả dương tính với biến thể Omicron. Cặp vợ chồng này đã được tiêm vaccine đầy đủ, từng đi du lịch Nigeria trong tháng 11.

KDCA cho biết 3 người nghi nhiễm biến thể Omicron cũng đã được xét nghiệm và kết quả sẽ được công bố vào ngày 4/12.

* Cùng ngày, Ireland cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Đội y tế cộng đồng khẩn cấp quốc gia (NPHET) cho biết bệnh nhân từng đến một trong 7 nước miền Nam châu Phi mà Ireland vừa áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại.
    
* Bộ Y tế Ghana cũng thông báo phát hiện những ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron trong số hành khách đến sân bay quốc tế Accra. Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế, ông Patrick Kuma-Aboagye cho biết các ca nhiễm này đến từ Nigeria và Nam Phi.

Phát biểu tại một sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về tiêm phòng, ông Kuma-Aboagye cho biết: "Tin mừng là trong số các xét nghiệm cộng đồng chúng ta đã tiến hành đến nay, chưa ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron nào". Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng mối nguy hiểm nằm ở chỗ nếu ai đó đang có biến thể Omicron và đang trong thời kỳ ủ bệnh thì sẽ không phát hiện được khi nhập cảnh, vì vậy "chúng ta vẫn phải đặc biệt thận trọng".

Khánh Vân - Bích Liên (TTXVN)
OECD: Biến thể Omicron có nguy cơ tác động tiêu cực đến phục hồi kinh tế toàn cầu
OECD: Biến thể Omicron có nguy cơ tác động tiêu cực đến phục hồi kinh tế toàn cầu

Ngày 1/12, Nhà kinh tế trưởng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) Laurence Boone cảnh báo biến thể Omicron có nguy cơ đe dọa đến đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN