Thêm một nghị sỹ Dân chủ từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Ngày 28/8, Thượng nghị sỹ Mỹ Kirsten Gillibrand đã chấm dứt cuộc đua trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Chú thích ảnh
Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand trong cuộc họp báo tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Gillibrand xác nhận chính thức dừng cuộc đua sau 8 tháng vận động tranh cử. Quyết định trên được bà Gillibrand đưa ra sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà không đủ sức hút với các cử tri và cũng không đủ năng lực cạnh tranh với các đối thủ trong cuộc tranh luận lần 3, dự kiến diễn ra vào ngày 12/9 tới. Trong các cuộc thăm dò, tỷ lệ ủng hộ bà Gillibrand hiếm khi vượt hơn 1%.

Bà Gillibrand là ứng cử viên thứ 5 từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng. Hiện chỉ có 10/20 ứng viên Dân chủ đạt đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc tranh luận sắp tới. Các ứng cử viên hàng đầu là Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, thượng nghị sỹ Elizabeth Warren và thượng nghị sỹ Bernie Sander
Năm nay 52 tuổi, bà Gillibrand là Thượng nghị sỹ bang New York kể từ năm 2009, thay thế bà Hillary Clinton khi đó được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng.

Bà Gillibrand nổi tiếng về thái độ quyết tâm đấu tranh với vấn nạn xâm hại tình dục trong quân đội và tại nơi công sở. Bà theo đuổi chính sách thúc đẩy bình đẳng giới về thu nhập, đồng thời là người ủng hộ dân nhập cư.

Bà Gillibrand là người thẳng thắn chỉ trích Tổng thống Donald Trump và đấu tranh cho các vấn đề của phụ nữ, trong đó có phong trào chống quấy rối tình dục #Me Too (Tôi cũng vậy). Bà là thượng nghị sĩ đầu tiên kêu gọi bãi bỏ Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) trong lúc vấn đề nhập cư đang gây tranh cãi kịch liệt.

Trà My (TTXVN)
Thống đốc bang Washington Jay Inslee rút khỏi cuộc đua bầu cử tổng thống Mỹ
Thống đốc bang Washington Jay Inslee rút khỏi cuộc đua bầu cử tổng thống Mỹ

Ngày 21/8, Thống đốc bang Washington Jay Inslee đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN