Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan lên chùa tri ân người thợ lặn hy sinh trong chiến dịch giải cứu

Các thành viên đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở Thái Lan đã trở về với vòng tay của cha mẹ và người thân, về với cuộc sống thường nhật sau quãng thời gian hơn 2 tuần tại hang tối.

12 cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích từ ngày 23/6 khi đi thám hiểm hang Tham Luang gần biên giới phía bắc giữa Thái Lan và Myanmar. Chiến dịch giải cứu đã hoàn tất ngày 10/7 với 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên được đưa an toàn ra khỏi hang Tham Luang ngập nước.

 

Chú thích ảnh
Cầu thủ Duangpetch Promthep tươi cười cùng mẹ trong ngôi nhà của em tại Mae Sai, miền bắc tỉnh Chiang Rai. Cầu thủ 13 tuổi này nói với phóng viên hãng thông tấn Reuters (Anh): “Giường của cháu rất ấm áp”.

 

Chú thích ảnh
Cổ tay Promthep đeo nhiều vòng chỉ may mắn. Gia đình đã nấu món chân giò và cơm mà Promthep yêu thích. Đây là món ăn cầu thủ này luôn nhớ tới khi ở trong hang Tham Luang.

 

Chú thích ảnh
Một nghi lễ tại ngôi chùa ở Mae Sai dành cho các thành viên đội bóng thiếu niên. Các em sẽ dự một khóa học trong chùa để tỏ lòng thành kính với cựu thợ lặn của lực lượng SEAL Thái Lan Samarn Kunan – người đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu các cầu thủ trong hang Tham Luang.

 

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Somepong Jaiwong, Ekarat Wongsukcha cùng gia đình đến nhà chùa tham dự nghi lễ.

Chú thích ảnh
Lễ an táng ông Saman được tổ chức cùng ngày 15/7, tro cốt của cựu thành viên Hải quân Thái Lan này sau đó được rải trên dòng Mekong.

 

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên đội bóng thiếu niên trong buổi lễ.

 

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội bóng thiếu niên tri ân người thợ lặn đã hy sinh Saman Kunan..

 

Hà Linh/Báo Tin tức
Đại sứ Nga tại Mỹ: Hai tổng thống có giao ước miệng quan trọng tại Helsinki
Đại sứ Nga tại Mỹ: Hai tổng thống có giao ước miệng quan trọng tại Helsinki

Đại sứ Nga tại Washington, ông Anatoly Antonov ngày 18/7 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có những thỏa thuận bằng miệng về các vấn đề quan trọng trong cuộc họp kín tại Phần Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN