Thành lập Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria

Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria (FAVV) ngày 3/8 đã chính thức ra đời tại đại hội thành lập diễn ra cùng ngày ở thủ đô Alger, Algeria.

Đến dự lễ thành lập có Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp, đại diện Bộ Thanh niên và Thể thao Algeria, Chủ tịch Ủy ban nhân dân một số tỉnh thành, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật Algeria cùng đông đảo võ sinh thành viên các câu lạc bộ của 48 tỉnh, thành.      

Võ sư Djouadj Mohamed (Giô-oa Mô-ha-mét), nguyên Chủ tịch Ủy ban quốc gia vovinam Việt Võ Đạo, tiền thân của FAVV, đã điểm lại quá trình du nhập, hình thành, tồn tại và phát triển môn võ thuật này ở Algeria trong 12 năm qua. Ông cảm ơn các Bộ, ngành và chính quyền các địa phương các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi để Việt Võ Đạo phát triển và có chỗ đứng xứng đáng trong làng thể thao Algeria.      

Nhân dịp này, Ủy ban quốc gia vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp vì đã có nhiều đóng góp giúp vovinam ngày càng phát triển. Liên đoàn cũng tặng kỷ niệm chương cho chủ tịch một số tỉnh, thành, quận và đại diện một số báo, đài địa phương đã có những nỗ lực vượt bậc để giúp môn võ thuật này đến được với đông đảo người hâm mộ.     

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Điều lệ của Liên đoàn, bầu Chủ tịch và Ban chấp hành liên đoàn gồm 8 thành viên. Với 100% số phiếu bầu, võ sư Djouadj Mohamed, nguyên Chủ tịch Ủy ban quốc gia vovinam Việt Võ Đạo, đã trở thành Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria.      

Với sự thành lập liên đoàn, sau hơn 10 năm du nhập vào quốc gia Bắc Phi này, môn vovinam Việt Võ Đạo đã có được ngôi nhà riêng cho mình là một tổ chức thể thao cấp quốc gia quy tụ khoảng 12.000 võ sinh trong 17 câu lạc bộ thuộc 32 tỉnh, thành. Vovinam Việt Võ Đạo được võ sư Djouadj Mohamed đưa vào Algeria vào năm 2001 và đã có những bước phát triển vượt bậc từ đó đến nay.


Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã tổ chức thành công nhiều giải vô địch, giải lớn quốc gia và châu lục, và tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Liên đoàn vovinam Việt Võ Đạo châu Phi cũng đã được thành lập vào ngày 11/1/2012 với 13 nước thành viên.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản