Thang máy rơi tự do 84 tầng, toàn bộ 6 người may mắn thoát chết

6 nạn nhân đã phải trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất cuộc đời khi mắc kẹt trong một thang máy rơi tự do từ tầng 95 trong tòa nhà chọc trời nổi tiếng 100 tầng John Hancock Center tại Chicago, Mỹ.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ thành công vào được buồng thang máy kẹt ở tầng 11.

Ông Jaime Montemayor, một du khách nằm trong số 6 người đi thang máy lúc đó, cho biết khi đang ở tầng 95 của tòa nhà, bất ngờ thang máy di chuyển nhanh hơn mức bình thường và bắt đầu rơi.

Một sinh viên Đại học luật Northwestern – nằm trong số các nạn nhân mắc kẹt – cho biết thêm trong khoảng thời gian rơi tự do, thang máy vài lần giảm tốc rồi lại rơi tiếp. Cho đến khi xuống giữa tầng 11 và 12, thang máy dừng hẳn.

Nhóm người bị mắc kẹt bên trong bắt đầu nghe thấy tiếng động “cạch cạch”. Bụi bẩn rơi từ trần thang máy xuống.

Quá hoảng sợ, một vài người la hét, một vài người khác thì bật khóc. “Tôi tin rằng chúng tôi sẽ chết”, ông Montemayor trả lời phóng vấn kênh CBS.

Ngay lập tức, nhóm nạn nhân trong đó vợ chồng du khách Montemayor, hai sinh viên trường luật, một phụ nữ mang thai ấn nút khẩn cấp. Họ bị mắc kẹt trong gần 2,5 giờ đồng hồ trước khi được lực lượng cứu hộ tìm cách đưa ra ngoài. Khó khăn lớn nhất mà những người lính phải đối diện khi cứu các nạn nhân là họ không tìm ra cửa để vào buồng thang máy.

Video 6 nạn nhân mắc kẹt trong thang máy chờ cứu hộ khoan cửa (nguồn: Global News):

Đội trưởng đội cứu hỏa Chicago Patrick Maloney cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố suýt gây chết người này là do đứt một trong các dây cáp. Chính vì được phần dây cáp còn lại không bị ảnh hưởng kéo lại nên buồng thang máy vẫn còn treo lơ lửng trên không.

“Đó là một tình huống khá nguy hiểm khi dây cáp phía trên buồng lái bị đứt. Chúng tôi phải tạo một lỗ rộng 2,3 m2 trên bức tường của garage tầng 11 để chui vào buồng thang máy”, Đội trưởng Maloney giải thích. May mắn không ai bị thương trong sự cố thang máy rơi.

Luis Vazquez, một người bạn của gia đình ông Montemayor, người đã đi thang máy xuống tầng trệt trước, vẫn không giấu nổi nét bàng hoàng khi nói về sự cố: “Đây là tòa nhà quan trọng thứ hai ở Chicago. Và đây là thành phố trọng điểm thứ ba ở Mỹ hay sao? Đây là điều điên rồ nhất từng xảy ra”.

Người phát ngôn Sở Xây dựng Chicago cho biết thang máy này được bảo trì lần cuối cùng vào tháng 7 và nguyên nhân gây ra sự cố vẫn đang được điều tra.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Truyền hình Nga 'vô tình' để lộ mẫu chiến đấu cơ siêu thanh thế hệ 6
Truyền hình Nga 'vô tình' để lộ mẫu chiến đấu cơ siêu thanh thế hệ 6

Kênh truyền hình Zvezda “vô tình” để lộ hình ảnh mô hình máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 tối mật của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN