Quân đội Syria trong tình trạng báo động cao sau vụ sát hại 23 binh sĩ

Quân đội Arab Syria (SAA) đã được đặt trong tình trạng báo động cao tại Tây Bắc Syria sau khi các tay súng thánh chiến sát hại 23 binh sĩ dọc tuyến đường liên tỉnh Hama – Latakia. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria trong chiến dịch chống IS tại tỉnh Sweida. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trang Al Masdar News dẫn nguồn một báo cáo quân sự mới cho biết, quân đội Syria đã điều động lực lượng tiếp viện đến vùng đồng bằng Al-Ghaab để đáp trả vụ tấn công của phiến quân ở Tal Burkan.
Bên cạnh đó, SAA tiếp tục các cuộc tấn công hạng nặng nhằm vào những vị trí của khủng bố quanh Al-Ghaab. (Xem video binh sĩ Syria nã đạn pháo, tên lửa vào các mục tiêu khủng bố. Nguồn: Sputnik)

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng Chính phủ Syria ngày 17/11 đã giành lại kiểm soát nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền nam sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Theo đó, quân chính phủ đã giành lại khu vực Tulul al-Safa nằm giữa các tỉnh Damascus và Sweida, sau khi các tay súng IS tháo chạy về sa mạc Badia.

Cùng ngày 17/11, quân nổi dậy ở Syria cho biết quân đội chính phủ cùng các lực lượng đồng minh đã gia tăng tấn công vào khu phi quân sự ở Tây Bắc nước này, theo đó tiến hành các đợt bắn rocket và đạn pháo nhằm vào những ngôi làng và thị trấn do quân nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc tỉnh Hama, miền Nam tỉnh Idlib và tỉnh Latakia. Các địa điểm này nằm trong khu phi quân sự đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí hồi tháng 9 vừa qua.

Cuộc xung đột ở Syria nổ ra từ năm 2011 và đến nay đã làm hơn 360.000 người thiệt mạng và hàng triệu người Syria phải đi lánh nạn. Nga, quốc gia đồng minh của chính quyền Tổng thống Syria Bashar Al Assad và Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia ủng hộ một số nhóm phiến quân tại Syria, đã nhất trí lập một vùng đệm tại Idlib và các khu vực xung quanh, là thành trì cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ: Vừa giành chiến thắng bầu cử giữa nhiệm kỳ, đảng Dân chủ đã mâu thuẫn nội bộ
Mỹ: Vừa giành chiến thắng bầu cử giữa nhiệm kỳ, đảng Dân chủ đã mâu thuẫn nội bộ

16 nghị sĩ Dân chủ đã ký một bức thư kêu gọi thay thế Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện, bà Nancy Pelopsi nhằm phản đối bà trở thành Chủ tịch Hạ viện vào tháng 1 tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN