Thân nhân nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX chỉ trích việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm bay 

Nhiều thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Indonesia đã phản đối quyết định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) về việc chấm dứt cấm bay đối với dòng máy bay thương mại này. Theo họ, còn quá sớm để đưa ra quyết định trên. 

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử tại Seattle, bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Aris Sugiono, người đã mất em gái và em rể trong vụ tai nạn, cho biết: “Nhà chức trách Mỹ không nên dỡ bỏ lệnh cấm bay một cách chóng vánh như vậy. Họ cần phải cân nhắc tới cảm xúc của gia đình các nạn nhân".  

Cũng chia sẻ quan điểm trên, anh Anton Sahadi - người có hai người thân thiệt mạng trong chuyến bay xấu số trên - cho biết: "Như vậy là quá sớm. Đó không chỉ là các nạn nhân trong chuyến bay của hãng hàng không Lion Air mà còn cả các nạn nhân ở Ethiopia... Gia đình nạn nhân vẫn chưa thể lấy lại được 100% tinh thần sau cú sốc quá lớn này".

Theo thân nhân các nạn nhân, các khoản chi cho việc giải phóng mặt bằng còn được giải ngân nhanh hơn tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân. Thông tin trên trang web của Quỹ Đầu tư Cộng đồng của Boeing (BCIF), việc giải ngân quỹ hỗ trợ từ thiện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn máy bay sẽ được hoàn tất vào ngày 15/1/2021.  

Ông Latief Nurbana - một công chức đã mất cậu con trai 24 tuổi trong vụ tai nạn chỉ trích rằng: "Tại sao giấy phép bay đã được cấp, trong khi việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân vẫn chưa được giải quyết triệt để". 

Những sự phản đối trên được đưa ra sau khi FAA ngày 18/11 đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing  sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng qua đối với dòng máy bay này liên quan đến 2 thảm họa hàng không trong 2 năm 2018 và 2019.

Thanh Phương (TTXVN)
Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX
Mỹ cấp phép bay trở lại cho Boeing 737 MAX

Ngày 18/11, Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing Co sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng qua đối với dòng máy bay này liên quan đến 2 thảm họa hàng không trong 2 năm 2018 và 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN