Thai phụ nhiễm virus Corona có thể lây truyền sang con

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 5/2 cho biết phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Corona 2019-nCoV có thể lây truyền sang đứa con trong bụng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Reuters

Theo Đài truyền hình nhà nước CCTV, các bác sĩ cho biết khả năng này sau khi một bệnh nhân nhiễm Corona sinh con hôm 2/2. Đứa trẻ đã được xét nghiệm trong vòng 30 giờ sau sinh và được xác nhận nhiễm virus. 

Ngoài ra, những bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus Corona chủng mới vẫn có nguy cơ tái nhiễm và cần phải tăng cường các biện pháp bảo vệ cho bản thân.

Đây là thông tin do chuyên gia hô hấp Zhan Qingyuan, từ bệnh viện Hữu nghị Trung-Nhật, đưa ra trong cuộc họp báo mới đây của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc. Theo chuyên gia này, thông thường, cơ thể người sẽ tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus để tự bảo vệ sau khi bị nhiễm virus. Tuy nhiên, một số kháng thể không thể tồn tại quá lâu.

Vì vậy, các bệnh nhân đã hồi phục vẫn phải tăng cường các hoạt động tái thích nghi sau khi được ra viện và tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. Ngoài ra, các bệnh nhân đã hồi phục cũng cần được chú trọng tư vấn tâm lý và tái hòa nhập vì nhiều người có dấu hiệu bị áp lực sau thời gian điều trị bệnh hoặc bị người xung quanh xa lánh. Những trường hợp này cần tới các phòng khám tâm lý sớm nhất có thể.

Thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc là địa phương khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra. Tính đến nay đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh ở khắp các tỉnh thành của Trung Quốc và trên 20 quốc gia. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 5/2 cho biết số ca nhiễm ở nước này đã lên đến 24.324 người. 490 đã tử vong, đa số nạn nhân sống tại tâm dịch Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. 

Xem video cơ quan chức năng Trung Quốc dùng thiết bị bay không người lái nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Nguồn: CNN

 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Tình người trong dịch
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Tình người trong dịch

"Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai!”. Câu nói trên quả đúng trong lúc này, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang xuất hiện và nguy cơ lan rộng ra một số địa phương trên toàn quốc và ở những quốc gia lân cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN