Thái Lan phê chuẩn danh sách cải tổ nội các

Ngày 28/10, Quốc vương Thái Lan đã phê chuẩn danh sách cải tổ Nội các của Thủ tướng Yingluck Shinawtra.

 

Trong danh sách trên có 14 nhân vật mới được bổ nhiệm, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Phongthep Thepkanchana, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Surapong Tovichakchaikul, cùng bộ trưởng và thứ trưởng các bộ Giáo dục, Nông nghiệp và Hợp tác xã, Giao thông, Y tế, Công nghiệp, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Nội vụ và Văn hóa.

 

Trong nội các mới có 8 vị trí được điều chuyển, trong đó Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Plodprasob Surassawadee được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, trong khi 12 nhân vật mất ghế, trong đó có Phó Thủ tướng Yuthasak Sasiprapha.

 

Trước thời điểm danh sách được thông qua, lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập Abhisit Vejjajiva cho rằng, những thay đổi trong lần cải tổ nội các này chủ yếu mang ý nghĩa đền đáp đối với các chính trị gia ủng hộ chính phủ hơn là để phục vụ lợi ích của nhân dân. Trong khi đó, Thủ tướng Thái khẳng định rằng cuộc cải tổ nội các nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính phủ và bà không chịu bất cứ sức ép nào từ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawtra trong việc ra quyết định của mình.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản