Thái Lan là điểm đến châu Á hàng đầu của du khách châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một cuộc khảo sát mới của nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến quốc tế Agoda cho thấy Thái Lan là điểm đến châu Á hàng đầu đối với khách du lịch châu Âu. Các điểm đến châu Á tiếp theo được du khách châu Âu ưa chuộng là Indonesia, Nhật Bản, Malaysia và Philippines.

Chú thích ảnh
Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Pierre Honne, Giám đốc phụ trách phát triển đối tác của Agoda tại thị trường Thái Lan cho biết khách du lịch châu Âu tìm kiếm các khách sạn ở Phuket nhiều nhất trên nền tảng đặt phòng trực tuyến này, tiếp đó là Bangkok và Krabi. Ba tỉnh thành này của Thái Lan nổi bật với các điểm tham quan giải trí, khám phá và văn hóa, thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Hè dài ngày.

Khảo sát của Agoda cũng cho thấy số lượng người châu Âu tìm kiếm đặt phòng khách sạn ở châu Á trên trang web của hãng đã tăng 52% so với năm ngoái. Hầu hết đến từ Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Ông Honne cho biết các nước châu Á là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến nhất đối với du khách châu Âu nhờ sự đa dạng của các điểm tham quan, bao gồm các di tích lịch sử ở Bangkok và những bãi biển lý tưởng để lướt sóng ở Bali (Indonesia).       

Đỗ Sinh (TTXVN)
Thái Lan cho phép các lớp học trực tuyến trong năm học mới 
Thái Lan cho phép các lớp học trực tuyến trong năm học mới 

Sau 2 tháng nghỉ tránh nóng, ngày 16/5, học sinh trên toàn Thái Lan bước vào năm học mới với thông báo của Chính phủ cho biết có thể tiếp tục học trực tuyến nếu có mối đe dọa về sức khỏe đối với học sinh, bao gồm sự lây lan của bệnh COVID-19, nhiệt độ quá cao hoặc mức độ ô nhiễm không khí cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN