Tây Ban Nha chặn đường dây vận chuyển cần sa bằng trực thăng vào ban đêm

Ngày 22/3, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã triệt phá một băng nhóm chuyên vận chuyển cần sa từ Maroc bằng trực thăng vào ban đêm.

Theo thông báo, trong chiến dịch có sự phối hợp của lực lượng chức năng Maroc, cảnh sát dân sự Tây Ban Nha đã thu giữ 2 trực thăng cùng gần 800kg cần sa, đồng thời bắt giữ 9 đối tượng, trong đó 2 đối tượng là phi công có kinh nghiệm bay ban đêm. 

Trước đó, các nhà điều tra phát hiện một chiếc trực thăng cất cánh từ một trang trại gần thành phố cảng Cadiz, miền Nam Tây Ban Nha vào sáng sớm 15/1 vừa qua. Trực thăng này bay ở tầm thấp, không bật đèn chiếu sáng và bay hướng về Maroc. Phía Tây Ban Nha đã thông báo cho cảnh sát Maroc và lực lượng này phát hiện trực thăng trên đã vào không phận Maroc, hạ cánh trong vài phút trước khi quay trở về Tây Ban Nha.

Trong chiến dịch chung trên, chiếc trực thăng đã bị cảnh sát Tây Ban Nha chặn sau khi hạ cánh xuống trang trại ở Chiclana de la Frontera, phía Nam Cadiz. Sau khi tiến hành lục soát, cảnh sát phát hiện 30 bọc chứa gần 795kg cần sa, bắt giữ 5 đối tượng cùng 3 phương tiện. Trong cuộc đột kích, một đối tượng là thủ lĩnh băng nhóm đã chết trong một vụ đâm ô tô gần hiện trường chiếc trực thăng bị chặn. Các nhà điều tra sau đó đã bắt giữ 4 đối tượng khác tại một trang trại ở Utrera gần thành phố phía Nam Sevilla, đồng thời thu giữ trực thăng thứ hai. 

Theo cảnh sát, các đối tượng đã mua những trực thăng này ở Đông Âu, sau đó bỏ ghế phía sau để có thể chở tới 900 kg cần sa mỗi chuyến bay. 

Do vị trí gần Maroc, Tây Ban Nha là một trong những cửa ngõ chính mà các đối tượng tội phạm thường sử dụng để đưa cần sa từ Maroc vào châu Âu.

Thanh Hương (TTXVN)
Cảnh sát Tây Ban Nha khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá quốc gia
Cảnh sát Tây Ban Nha khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá quốc gia

Ngày 20/3, cảnh sát Tây Ban Nha đã khám xét trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) ở Madrid trong khuôn khổ cuộc điều tra bê bối tham nhũng liên quan cơ quan này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN