Tây Ban Nha bắt giữ 20 đối tượng bị cáo buộc buôn người

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 12/4 thông báo đã bắt giữ được 20 đối tượng buôn bán người tại thành phố Ceuta, bị cho là đang hoạt động xuyên biên giới giữa nước này và Maroc.

Chú thích ảnh
Người di cư Maroc vừa được cứu ở ngoài khơi eo biển Gibraltar thuộc Tây Ban Nha. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Những đối tượng này bị cho là đã gây ra một vụ đắm tàu hồi tháng 2 vừa qua, khiến 4 người di cư thiệt mạng, đồng thời bị cáo buộc buôn bán người di cư trên những chiếc thuyền ọp ẹp với phạm vi hoạt động trải dài từ khu vực Bắc Phi đến Tây Ban Nha. Lực lượng cảnh sát đã tiếp cận được nạn nhân của những đối tượng trên, chủ yếu là người Maroc ở tuổi vị thành niên tại Ceuta. Qua quá trình theo dõi, họ phát hiện những người này được đưa tới bán đảo Iberia và phải trả số tiền trung bình là 2.500 euro (3.000 USD) mỗi người.

Cũng theo thông báo trên, trong vụ bắt giữ này, khoảng 150 cảnh sát Tây Ban Nha với sự hỗ trợ của Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã chặn bắt 3 thuyền chở người di cư, đồng thời thu giữ nhiều loại vũ khí, đạn dược và tiền mặt.

Trong quý I năm nay, 4.377 người di cư đã đến Tây Ban Nha bằng đường biển, trong đó hơn một nửa đến quần đảo Canary.

Văn Khoa (TTXVN)
Dịch COVID-19 gây ra tác hại đáng lo ngại về vấn nạn buôn người
Dịch COVID-19 gây ra tác hại đáng lo ngại về vấn nạn buôn người

Phóng viên TTXVN tại Brussels ngày 10/4 dẫn báo cáo hằng năm mới nhất của Nhóm chuyên gia về chống buôn người ở châu Âu (GRETA), cho biết đại dịch COVID-19 đã gây ra “những tác hại đáng lo ngại về vấn nạn buôn người” và các quốc gia nên “tăng cường phòng ngừa” thực trạng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN