Tàu cao tốc TGV trật bánh khiến hàng chục người bị thương

Ngày 5/3, ít nhất 20 người bị thương khi một tàu cao tốc TGV của Pháp bị trật bánh trên hành trình từ thành phố Strasbourg, miền Đông nước này tới thủ đô Paris.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát và dịch vụ cấp cứu được huy động tới hiện trường vụ tàu cao tốc trật bánh gần ga Ingenheim, Pháp ngày 5/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của chính quyền địa phương, tai nạn xảy ra lúc 7h45 giờ địa phương (15h45 giờ Việt Nam) gần ga Ingenheim, ở khu vực Bas-Rhin. Trên tàu có 348 hành khách vào thời điểm tai nạn. Lực lượng cảnh sát và dịch vụ cấp cứu đã được huy động tới hiện trường.

Đánh giá sơ bộ cho thấy một người bị thương nặng trong khi 20 người khác cũng đang được điều trị với những vết thương khác nhau.

Theo một quan chức địa phương, nguyên nhân tai nạn có thể là do lở đất.

Người phát ngôn Công ty đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) cho biết công ty đã điều chỉnh lịch trình của các chuyến tàu khác đồng thời khẳng định tai nạn không làm gián đoạn dịch vụ của công ty.

Năm 2015, một tai nạn trật bánh tương tự cũng xảy ra trên tuyến Paris - Strasbourg với chuyến tàu TGV chạy thử nghiệm trước khi tuyến được đưa vào vận hành chính thức, đã khiến 11 người thiệt mạng. Tai nạn này buộc giới chức phải lùi kế hoạch triển khai các tuyến đường sắt cao tốc được coi như biểu tượng của niềm tự hào Pháp và được kỳ vọng như một trong những biện pháp hỗ trợ phát triển kinh tế bên ngoài thủ đô Paris.

Lê Ánh (TTXVN)
Trật bánh tàu điện ngầm tại Hong Kong
Trật bánh tàu điện ngầm tại Hong Kong

Theo phóng viên TTXVN tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), sáng 17/9 đã xảy ra vụ trật bánh tàu điện ngầm (MTR) tại ga Hung Hom khi chiếc tàu đang trên đường từ ga Mong Kok đến ga Hung Hom trên bán đảo Cửu Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN