Tăng cường tiêu chuẩn an toàn sân bay toàn cầu

Ngày 18/6, tại trụ sở của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ở thành phố Motreal (Mônrêan, Canađa), ICAO và Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn an toàn tại các sân bay trên toàn cầu nhằm cải thiện an toàn hàng không.

Chủ tịch Hội đồng ICAO, Roberto Kobeh González, nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ tạo khuôn khổ tăng cường hợp tác giữa ICAO và ACI, phản ánh các nỗ lực của ICAO phối hợp hành động với các tổ chức hàng không quốc tế nhằm đảm bảo an toàn hàng không.


Hình minh họa. Nguồn: Internet.


 

Tổng Giám đốc ACI, Angela Gittens, nêu rõ các nỗ lực phối hợp của ICAO và ACI nhằm đảm bảo hệ thống vận tải hàng không toàn cầu an toàn và an ninh, giúp các sân bay trên thế giới nhận diện và khắc phục kịp thời các khiếm khuyết dễ bị tổn thương về an toàn thông qua các cuộc thanh tra tại chỗ, chia sẻ thông tin, đào tạo, trợ giúp thực hiện các cơ cấu quản lý và kỹ thuật để áp dụng các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất về an toàn hàng không tại các sân bay. Hợp tác giữa ICAO và ACI sẽ giúp nâng cao an toàn tại các sân bay trên toàn cầu.

Theo thỏa thuận, ICAO và ACI phối hợp hỗ trợ phát triển chương trình đảm bảo an toàn cao nhất tại các sân bay của ACI (APEX), thiết kế và hỗ trợ các sân bay phát hiện và xử lý nhanh chóng các nguy cơ dễ bị tổn thương về an toàn, thúc đẩy các dự án hỗ trợ kỹ thuật chung, trao đổi thường xuyên các thông tin và các dữ liệu thích hợp về an toàn, trao đổi các chuyên gia về an toàn hàng không cũng như về đào tạo và tăng cường hợp tác khu vực.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản