Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhậm chức

Rạng sáng 2/1 theo giờ Hà Nội, Tân tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã chính thức nhậm chức tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Brasilia.

Chú thích ảnh
Tổng thống mãn nhiệm của Brazil Michel Temer (phải) trao khăn choàng biểu tượng cho Tổng thống đắc cử Jair Bolsonaro tại lễ tuyên thệ nhậm chức ở Brasilia ngày 1/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội sau khi nhậm chức, ông Bolsonaro đã cam kết sẽ tuân thủ những nguyên tắc dân chủ, tuyên chiến với nạn tham nhũng, tội phạm và cải thiện nền kinh tế.

Ông Bolsonaro cho biết chính phủ sẽ được dẫn đường bằng những cam kết của ông đối với cử tri Brazil, vốn thất vọng với nạn tham nhũng, tình trạng tội phạm bạo lực ở mức cao và nền kinh tế thiếu ổn định.

Ông nêu rõ: "Tôi sẽ làm việc không biết mệt mỏi để Brazil vươn tới tương lai. Lời hứa của tôi là củng cố nền dân chủ của Brazil".

Chú thích ảnh
Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (giữa, trái) cùng phu nhân Michelle Bolsonaro tới tòa nhà Quốc hội ở Brasilia để làm lễ nhậm chức ngày 1/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, hôm 27/12, chính phủ mới của ông Bolsonaro cho biết xác định rõ các chính sách ưu tiên trong 10 ngày sau khi đi vào hoạt động. Kế đó sẽ xem xét tất cả các quyết định được đưa ra trong 2 tháng cuối dưới thời chính quyền Tổng thống Michel Temer, và cân nhắc có nên tiếp tục xúc tiến các quyết sách này hay không.

Trà My (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản