Tấn công bằng súng cối tại miền Nam Afghanistan, hàng chục người thương vong

Một nguồn tin tại Afghanistan cho biết ngày 29/6, ít nhất 25 dân thường đã thiệt mạng và bị thương sau vụ nã súng cối nhằm vào một khu chợ ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Xe quân sự được triển khai tới hiện trường một vụ tấn công ở thành phố Ghazni, Afghanistan, ngày 18/5/2020. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo nguồn tin địa phương, vụ việc xảy ra tại huyện Sangin vào lúc 9h30 sáng (giờ địa phương), khi phiến quân Taliban đang giao tranh với lực lượng an ninh quanh khu chợ. Thông tin ban đầu cho thấy ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện lớn tại thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand. 

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra nhằm làm rõ thủ phạm đứng sau vụ tấn công. Con số thương vong được dự báo có thể tiếp tục tăng.

Tỉnh Helman được biết đến là một thành trì của Taliban. Theo Phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA), chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm nay, ước tính hơn 500 dân thường đã thiệt mạng và 760 người đã bị thương trong các cuộc giao tranh tại Afghanistan.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tấn công đẫm máu nhằm vào sàn giao dịch chứng khoán ở Pakistan
Tấn công đẫm máu nhằm vào sàn giao dịch chứng khoán ở Pakistan

Ngày 29/6, truyền thông Pakistan đưa tin các tay súng có vũ trang đã tấn công bằng lựu đạn nhằm vào Sàn Giao dịch chứng khoán ở thành phố Karachi của nước này khiến một số người thiệt mạng và bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN