Taliban âm mưu tấn công hội nghị NATO

Taliban đe dọa làm gián đoạn cuộc họp của NATO ở Brussels (Bỉ) vào ngày 6-7/10 tới, dự kiến thảo luận về vấn đề Liên minh này viện trợ cho Afghanistan chống chủ nghĩa cực đoan.

Các tay súng Taliban tại tỉnh Samangan, Afghanistan ngày 19/7. Ảnh: THX/TTXVN

Thông tin này được công bố trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik Dari với Phó Tổng thống thứ hai của Afghaninstan Sorour Dainish.

Ông Dainish nêu rõ: "Kẻ thù của chúng tôi, cả trong và ngoài nước, đang tìm cách phá hoại công cuộc to lớn đang được chính phủ thực hiện nhằm cải cách những chính sách quốc gia và chính sách ngoại giao. Chúng tôi đang trong tầm ngắm trước thềm một sự kiện nhạy cảm đối với Afghanistan, là hội nghị của NATO ở Brussels. Phiến quân tìm cách phá vỡ hội nghị bằng một loạt cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi tin rằng nỗ lực của những kẻ khủng bố là vô vọng, họ không thể là trở ngại đối với công việc của chúng tôi".

Theo ông, "quân nổi dậy" Taliban tìm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình thông qua những cuộc đối đầu với các lực lượng an ninh Afghanistan. Taliban chịu hết thất bại này đến thất bại khác và định thay đổi chiến thuật. Họ sẽ làm mọi thứ có thể để gieo rắc nỗi kinh hoàng trong dân chúng bằng cách thực hiện những cuộc tấn công khủng bố vào các cơ sở quân sự cũng như dân sự.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản