Tai nạn xe buýt làm hàng chục người thương vong

Đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một xe buýt mất lái và lao xuống vực sâu khoảng 50m ở khu vực Đông Bắc Nepal.

Giới chức địa phương cho biết xe buýt chở khách quá tải gặp nạn tại địa điểm cách thủ đô Kathmandu khoảng 86 km về phía Đông Bắc. Vào thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có khoảng 60 - 70 hành khách. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện bằng xe cứu thương và trực thăng.

Điều tra sơ bộ cho thấy phanh của xe buýt bị hỏng khi xe xuống dốc trên con đường đồi núi hiểm trở.

Hàng triệu người, đã rời Kathmandu hồi cuối tuần qua nhân lễ hội lớn nhất trong năm của Nepal là Dashain, đang trên đường trở về thủ đô. Sau lễ hội hằng năm này, cảnh tượng các chuyến xe buýt quá tải thường diễn ra thường xuyên dù điều này là vi phạm luật an toàn giao thông.

Chú thích ảnh
Thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Bulandshahr, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, ngày 11/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, cùng ngày, một tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng xảy ra tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 7 người. Một xe khách đã đâm vào các nạn nhân là những người hành hương ngủ ven đường. 

Tai nạn giao thông là nguyên nhân khiến hơn 150.000 người tử vong mỗi năm tại Ấn Độ. Nguyên nhân thường là do lái xe chạy quá tốc độ, đường xấu và ý thức tuân thủ pháp luật của người dân kém.

Thúc Anh  (TTXVN)
Xe buýt mất lái đâm vào vách đá, ít nhất 17 người thiệt mạng
Xe buýt mất lái đâm vào vách đá, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ngày 1/10, ít nhất 17 người đã thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt ở khu vực miền núi Cusco của Peru.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN