Tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm hộp đen của máy bay Tu-154

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/12 thông báo đội tìm kiếm của nước này đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn hai ngày trước, khiến toàn bộ 92 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Giới chức Nga cho biết hộp đen vừa tìm thấy có thể giúp xác định nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này. Dự kiến, chiếc hộp đen sẽ được gửi đến thủ đô Moskva để tiến hành giải mã và phân tích. 

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn Tu-154 trên Biển Đen ngày 26/12. Ảnh:EPA/TTXVN

Hiện công tác điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Cho đến nay, các điều tra viên vẫn cho rằng sai sót của phi công hoặc lỗi kỹ thuật có thể là những nguyên nhân chính khiến chiếc máy bay rơi xuống Biển Đen. 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố giả thiết tấn công khủng bố không phải là hướng điều tra ưu tiên hàng đầu trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154.


Hiện đội tìm kiếm cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga đã trục vớt được nhiều mảnh vỡ lớn của phần thân chiếc máy bay nói trên.


Máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người, gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách, đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ Sochi hôm 25/12. 


Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn quân nhạc mang tên “Alexandrov” trên đường tới biểu diễn chúc mừng Năm mới lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

TTXVN/Tin tức
Những sự cố liên quan máy bay Nga Tu-154
Những sự cố liên quan máy bay Nga Tu-154

Chiếc máy bay Tu-154 do Công ty hàng không và quốc phòng Tupolev sản xuất gặp nạn cùng 92 người hôm 25/12 vừa qua là một trong những loại máy bay nổi tiếng do Nga sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN