Tai nạn đường thủy tại Ấn Độ và Congo làm 83 người thiệt mạng, mất tích

Ngày 15/9, một tàu chở khách du lịch đã bị lật trên sông Godavari, miền Nam Ấn Độ, làm 3 người thiệt mạng và 44 người khác bị mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu Royal Vashishta chở 63 người, phần lớn là khách du lịch, đang thực hiện hành trình tới một địa điểm vui chơi ngoài trời nổi tiếng ở gần Rajahmundry ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết 3 thi thể đã được tìm thấy, 16 người được cứu sống và 44 người khác vẫn mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng đang rà soát con sông để tìm kiếm những người mất tích. 

Chở quá trọng tải cho phép và "bỏ qua" các biện pháp kiểm tra an toàn thường là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn đường thủy ở Ấn Độ, nhất là vào mùa mưa hằng năm khi mực nước sông dâng cao.

Tuần trước, ít nhất 12 người đã chết đuối sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật khi tham dự một lễ hội tôn giáo trên một hồ ở miền Trung nước này. Những người này đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi.

Chú thích ảnh
Thợ lặn tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường một vụ chìm tàu trên hồ ở thị trấn Goma, CHDC Congo. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, cảnh sát CHDC Congo cho biết 36 người bị mất tích sau khi một tàu bị chìm trên sông Congo ở ngoại ô thủ đô Kinshasa. 

Con tàu này bị chìm vào đêm 14/5 ở vị trí cách thủ đô Kinshasa khoảng 100 km khi đang thực hiện hành trình tới thủ đô. 76 người đã được cứu sống.

Theo người phát ngôn cảnh sát, đại tá Pierrot-Rombaut Mwanamputu, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được làm rõ. 

Đường thuỷ là loại hình vận tải phổ biến ở CHDC Congo. Tuy nhiên, tai nạn thường xuyên xảy ra do tình trạng xuống cấp của các thiết bị vận tải, chở quá số lượng người và hàng hoá quy định cũng như các thiết bị an toàn không được trang bị đầy đủ, gây ra những thiệt hại to lớn.

Vụ đắm thuyền tồi tệ nhất thời gian gần đây xảy ra vào tháng 4/2019 trên hồ Kivu, khiến 142 người thiệt mạng.

Minh Châu (TTXVN)
Lật tàu khiến ít nhất 50 người thiệt mạng
Lật tàu khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại phía Nam Cộng hòa Dân chủ Congo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN