Tác động không ngờ từ chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga Putin

Chuyến thăm mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thủ đô Italy được ca ngợi đã giúp người dân trong thành phố giải quyết được vấn nạn tồn tại bấy lâu.

Chú thích ảnh
Đường phố Rome được dọn sạch sẽ để chào đón Tổng thống Putin tới thăm. Ảnh: Sputnik

Trước đó, giới chức Rome luôn đau đầu khi không biết xử lý sao với vấn nạn rác thải ô nhiễm trong thành phố. Thậm chí tới mùa Hè nóng nức, mức độ ô nhiễm từ các đống rác thải giữa phố còn tăng cao đến mức báo động gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, để chào đón chuyến công du của Tổng thống Putin, Rome dường như được khoác lên mình bộ quần áo mới khi đường xá được dọn sạch đẹp.

Theo hãng tin RT, một số nhà chính trị Italy thậm chí còn nảy ra sáng kiến giúp thành phố thoát khỏi khủng hoảng rác thải: thường xuyên mời các vị nguyên thủ quốc gia tới thăm.

Cụ thể, bà Mara Carfagna – nữ phát ngôn viên Hạ viện Italy – đùa rằng với 196 nguyên thủ quốc tế, lịch trình bận rộn đến thăm thành phố của những nhà lãnh đạo có thể tạo động lực cho chính quyền địa phương giữ gìn vệ sinh đường phố mỗi ngày.

Trước đó, vào ngày 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Rome, bắt đầu chuyến thăm chính thức Italy theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Giuseppe Conte.

Giới phân tích cho rằng chuyến thăm Italy của ông Putin có thể là bước đi đầu tiên hướng tới việc “làm tan băng” những căng thẳng kinh tế giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Putin đến Italy kể từ năm 2015 và cũng là chuyến thăm lần thứ 11 của nhà lãnh đạo Nga đến đất nước “hình chiếc ủng” kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2000.

Trong chuyến thăm kéo dài 1 ngày, Tổng thống Putin cũng đã có cuộc gặp với Giáo hoàng Francis tại Vatican. Vatican và Nga nối lại các quan hệ song phương vào năm 1990 và tái thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ vào năm 2009.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Nga V.Putin thăm Italy và Vatican
Tổng thống Nga V.Putin thăm Italy và Vatican

Ngày 4/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Rome, bắt đầu chuyến thăm chính thức Italy theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Giuseppe Conte.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN