Trùm mafia Italy vượt ngục qua lỗ trên mái nhà tù

Một ông trùm mafia Italy có biệt danh “vua cocaine Milan” đã vượt ngục tại Uruguay qua “lỗ hổng trên mái nhà” và đang trong quá trình lẩn trốn.

Chú thích ảnh
Trùm mafia Rocco Morabito. Ảnh: AFP

Bộ Nội vụ Uruguay đã xác nhận thông tin trên ngày 24/6. Rocco Morabito (52 tuổi) được cho là kẻ đứng đầu băng đảng tội phạm khét tiếng nhất Italy Calabrian 'Ndrangheta. Kênh Sky News (Anh) cho biết Calabrian 'Ndrangheta là một trong những tổ chức tội phạm châu Âu nhập nhiều cocaine nhất từ Nam Mỹ.

Theo Bộ Nội vụ Uruguay, Rocco Morabito đã cùng 3 tù nhân khác vượt ngục qua lỗ hổng trên mái nhà tù Carcel Central – hiện nay mang tên trung tâm phục hồi chức năng quốc gia. 4 phạm nhân này sau đó đột nhập nông trại ở ngay bên cạnh và cướp tài sản của chủ sở hữu địa điểm này.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini sau đó khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng Morabito, bất kể hắn ta ở đâu để hắn phải trở lại nơi giam giữ”.

Năm 2017, Rocco Morabito bị bắt tại Uruguay và đang trong quá trình chờ đợi dẫn độ về Italy. Khi đó hắn sống bằng tên giả, sử dụng hộ chiếu Brazil và cư trú tại biệt thự sang trọng ở thị trấn Punta del Este.

Trước khi bị bắt, Morabito bj truy nã trong 23 năm vì buôn bán ma túy và nhiều tội danh khác. Năm 1994, Morabito đã bỏ trốn khỏi Italy sau khi bị phát hiện nhập gần 1 tấn cocaine vào quốc gia này.

Các công tố viên cho biết Morabito đóng vai trò then chốt trong đường dây vận chuyển buôn bán ma túy giữa Nam Mỹ và Milan (Italy) – điểm phân phối ma túy đến nhiều địa điểm khác ở châu Âu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đường sắt cao tốc Nhật Bản náo loạn vì… ốc sên
Đường sắt cao tốc Nhật Bản náo loạn vì… ốc sên

Một con ốc sên nhỏ bé chính là “thủ phạm” khiến một phần hệ thống đường sắt cao tốc ở Nhật Bản phải ngừng hoạt động, khiến hàng nghìn hành khách bị chậm trễ giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN