Đường sắt cao tốc Nhật Bản náo loạn vì… ốc sên

Một con ốc sên nhỏ bé chính là “thủ phạm” khiến một phần hệ thống đường sắt cao tốc ở Nhật Bản phải ngừng hoạt động, khiến hàng nghìn hành khách bị chậm trễ giờ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - CNN

Kênh CNN đưa tin hệ thống đường sắt cao tốc do công ty JR Kitakyushu làm chủ quản đã gặp sự cố mất điện trên diện rộng tại khu vực Kyushu ở miền Nam Nhật Bản ngày 30/5. Đặc biệt, “thủ phạm” của vụ việc nghiêm trọng trên được cho là một con ốc sên nhỏ bé.

Vụ mất điện xảy ra đúng giờ cao điểm vào 9h40 sáng 30/5, buộc công ty phải hủy chuyến của 26 đoàn tàu. Ước tính 12.000 hành khách đã bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng náo loạn tại các nhà ga. 

Nhật Bản có hệ thống tàu cao tốc đúng giờ, chạy khắp chiều dài đất nước, phục hàng nghìn hành khách mỗi ngày. Trong một cuộc điều tra sau đó, các kỹ thuật viên của JR Kitakyushu đã tìm thấy một con sên chết cháy đen, dài chừng 2 – 3 cm. 

Theo phát ngôn viên của công ty, con sên này đã bò lên đường dây điện thông qua một lỗ hổng trên hộp điện. 

Mặc dù xác con sên được phát hiện ngay trong ngày xảy ra sự cố nhưng nguyên nhân dẫn đến vụ mất điện vừa mới chính thức được công bố. Truyền thông địa phương lần đầu đưa tin về nguyên nhân gây náo loạn giao thông khác thường này vào ngày 22/6. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Chính sách ‘Nói không với người nước ngoài’ của du lịch tâm linh Nhật Bản
Chính sách ‘Nói không với người nước ngoài’ của du lịch tâm linh Nhật Bản

Một số địa điểm du lịch của Nhật Bản đang lan truyền chính sách “không người nước ngoài” vì cách ứng xử không tốt và hành động không phù hợp với quy chuẩn văn hóa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN