Syria tăng cường an ninh trước thềm bầu cử tổng thống

Syria đã tăng cường an ninh tại thủ đô Damascus để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống diễn ra trong ngày hôm nay 3/6.

Bộ Nội vụ Syria ngày 2/6 cho biết Chính phủ Syria phải tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả các trạm kiểm soát ở cửa ngõ Damascus và các cơ sở của chính phủ và các khu vực có điểm bỏ phiếu vì lực lượng đối lập dọa tiến hành các cuộc tấn công vào các điểm bỏ phiếu ở thủ đô và các trụ sở an ninh. Chính phủ cũng tạo điều kiện cho cử tri đi bỏ phiếu bằng cách cung cấp các phương tiện đi lại công cộng miễn phí trong ngày bầu cử.

Theo Bộ Nội vụ Syria, sẽ có hơn 15 triệu cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu tại 9.610 điểm bỏ phiếu. Những người xa xứ không thể đi bỏ phiếu hồi cuối tháng 5 vì sứ quán Syria tại các nước sở tại bị cấm tổ chức bỏ phiếu, đang về nước để bỏ phiếu.

Chiến dịch tranh cử ở Syria được bắt đầu từ ngày 11/5 và kết thúc vào ngày 2/6. Tham gia tranh cử có 3 ứng cử viên là đương kim Tổng thống Bashar al-Assad, cựu Bộ trưởng Hassan Al-Nouri và nhà lập pháp Maher Hajjar. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên ở nước Trung Đông này trong nửa thế kỷ qua.

Trong khi đó, tuyên bố trên mạng Internet, lực lượng đối lập cho rằng các điểm bỏ phiếu và trụ sở an ninh là các mục tiêu tấn công của lực lượng này trong ngày 3/6 và kêu gọi người dân không đi bỏ phiếu. Trong khi đó, các phiến quân ngày 2/6 đã nã pháo vào khu vực gần trường Đại học Damascus và nhiều khu vực nhà dân làm nhiều người bị thương và thiệt hại tài sản.


TTXVN/ Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản