Lính đánh thuê Ukraine trở về từ Syria được điều tới Donbass

Trang tin Itar-Tass dẫn nguồn từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cho biết các công dân Ukraine tham gia cuộc chiến chống lực lượng trung thành với chính phủ Syria, sau khi trở về Ukraine, đã tham gia vào đội ngũ đang tiến hành chiến dịch trừng phạt ở đông nam nước này.

Lính đánh thuê Ukraine trở về từ Syria.


Theo nguồn tin trên, có vài trăm công dân Ukraine chiến đấu bên phía phiến quân Syria, 300 người trong số này trở về nhà và được đưa vào phiên chế binh sĩ Ukraine tham gia chiến dịch trừng phạt ở miền đông nam.

Nguồn tin này nói: "Phần lớn trong số lính đánh thuê này xuất thân từ các tỉnh miền Tây Ukraine. Trong số này có xạ thủ và lính đặc nhiệm, rất dã man. Chúng từng tham gia không chỉ 1 điểm nóng, trong đó có các hoạt động chống lại lực lượng LB Nga ở Bắc Kavkaz".

Mùa thu năm ngoái, Đại sứ Syria tại Ukraine đã thông báo người Ukraine tham gia vào cuộc chiến chống lại lực lượng chính phủ Syria. Sau đó về vấn đề các công dân Ukraine tham gia, nhân vật khét tiếng Mustafa Cemil đã khẳng định việc tuyển mộ các công dân Tatar ở Crimea tại Syria trong tổ chức "Hizb ut-Tahrir". Theo Cemil, mùa xuân năm 2013, một trong các lính đánh thuê (được tuyển bộ trong số người Tatar ở Crimea) đã thiệt mạng. Khi đó cơ quan an ninh và Bộ Ngoại giao Ukraine khẳng định không có lính đánh thuê Ukraine tại Syria.

Trang mạng của Hizb ut-Tahrir tại Ukraine đến nay vẫn hoạt động.


Duy Trinh
 
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản