Syria: Giao tranh khốc liệt bên trong thành cổ Raqqa

Trong bối cảnh đang phải gia sức truy quét các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi Raqqa ở Syria, tổ chức Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn lại phải tiếp tục đối mặt với làn sóng các cuộc đánh bom xe và nã súng cối từ IS.

Các tay súng thuộc Lực lượng dân chủ Syria tại làng Al-Hazeema, phía bắc thành phố Raqqa ngày 6/6. Ảnh: EPA/TTXVN

SDF đã xâm nhập được vào khu thành cổ ở Raqqa hồi đầu tuần này sau khi các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu chọc thủng được 2 điểm bảo vệ thành. Tuy nhiên, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria ngày 6/7 cho biết SDF và một nhóm tay súng Arab đã không đạt được nhiều tiến triển bên trong thành cổ do IS sử dụng bom xe, súng cối, các tay súng bắn tỉa để mở các cuộc phản công khốc liệt bên trong khu thành cổ.

Tổ chức này ước tính lực lượng do Mỹ hỗ trợ đã giành lại kiểm soát khoảng 30% raqqa kể từ khi lực lượng này tiến vào Raqqa ngày 6/6. IS tràn vào Raqqa đầu năm 2014 và nơi này thực tế đã trở thành thủ đô của cái gọi là "vương quốc Hồi giáo" của IS ở Syria.

Theo liên minh do Mỹ dẫn đầu, ước tính có khoảng 2.500 tay súng IS vẫn cố thủ để bảo vệ Raqqa. Liên minh này đã hỗ trợ SDF bằng cách không kích yểm trợ, hỗ trợ vũ khí, thiết bị và cố vấn. Theo tổ chức giám sát nêu trên, SDF đã nhận được một lượng lớn vũ khí, trang thiết bị, đạn dược và xe bọc thép qua ngả Iraq.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản