Starbucks mở cửa trở lại ở Thượng Hải, Trung Quốc

Chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng Starbucks của Mỹ mở cửa trở lại ở Thượng Hải, Trung Quốc, một dấu hiệu của hy vọng khi thành phố này dần dần thoát khỏi những hạn chế nghiêm ngặt phòng ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng Starbucks ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Thượng Hải dỡ bỏ lệnh phong tỏa để chống dịch COVID-19 kể từ ngày 1/6. Theo người phát ngôn của Starbucks Jaime Riley, chuỗi cà phê đến nay đã mở trở lại khoảng 600 cửa hàng trên tổng số 940 cửa hàng tại Thượng Hải. Bà Riley cho biết thêm Starbucks đang làm việc với chính quyền địa phương để dần phục hồi các dịch vụ ăn uống trong nhà càng sớm càng tốt.

Thành phố lớn nhất của Trung Quốc đã bị phong tỏa từ cuối tháng Ba cho đến tuần này, khiến hàng chục triệu người phải ở nhà, hoạt động kinh doanh trong hầu hết các lĩnh vực tạm ngừng và đưa thành phố vào tình trạng “ngừng lại”.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc cùng việc áp đặt các biện pháp hạn chế chống dịch tại thị trường tỷ dân này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Starbucks.

Hiện có khoảng 5.600 cửa hàng Starbucks ở Trung Quốc. Starbucks muốn có 6.000 cửa hàng tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Hà Chung (TTXVN)
Starbucks mở cửa hàng đầu tiên trong ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc
Starbucks mở cửa hàng đầu tiên trong ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Công ty Starbucks ở Hàn Quốc ngày 26/5 thông báo đã khai trương cửa hàng đầu tiên bên trong một ga tàu điện ngầm ở Seoul, một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động của công ty tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này. Trước đó, Starbucks chỉ mới mở duy nhất một cửa hàng trong ga tàu điện ngầm là tại ga Canary Wharf, tại London, Anh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN