Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hy Lạp đã vượt 1.000 người

Bộ y tế Hy Lạp đã ghi nhận thêm 95 ca mới nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) trong ngày 28/3, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước này lên 1.061 trường hợp kể từ khi ghi nhận ca đầu tiên từ hôm 26/2. Bộ y tế Hy Lạp cũng cho biết đến nay đã có 32 ca tử vong do COVID-19.

Chú thích ảnh
Cảnh sát đeo khẩu trang gác bên ngoài một khách sạn ở Doha, Qatar, nơi cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ngày 12/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hy Lạp cũng đã ban bố một lệnh giới nghiêm có hiệu lực đến đầu tháng 4, hạn chế việc đi lại của người dân trừ vài trường hợp ngoại lệ. Nước này cũng đã đóng cửa biên giới với Italy, Tây Ban Nha và các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) nhằm khống chế sự lây lan của SARS-CoV-2.

* Cùng ngày 28/3, Qatar thông báo đã ghi nhận ca đầu tiên tử vong do COVID-19 và thêm 28 ca mới nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của nước này lên 590 trường hợp. Hãng thông tấn nhà nước QNA của Qatar cho biết, trường hợp tử vong đầu tiên tại nước này là một công dân Bangladesh 57 tuổi trước đó đã có bệnh lý mãn tính.

Hầu hết các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Qatar đã được chẩn đoán là lao động nhập cư, và nhà chức trách đã phong tỏa một phần rộng lớn trong một khu công nghiệp, nơi có rất nhiều lao động nhập cư sinh sống và làm việc.

Cũng trong ngày 28/3, Bộ Y tế Sri Lanka cho biết nước này đã ghi nhận ca đầu tiên tử vong do COVID-19.

Cao Ứng (TTXVN)
Số ca nhiễm tại Ấn Độ, Pakistan, Saudi Arabia và Qatar tăng mạnh
Số ca nhiễm tại Ấn Độ, Pakistan, Saudi Arabia và Qatar tăng mạnh

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ trong ngày 20/3, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận sự gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với 63 ca trong một ngày, nâng tổng số người mắc bệnh lên 236 người, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN