Slovenia triệu Đại sứ Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, ngày 24/3, Slovenia đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại nước này Wang Shunqing để thảo luận về việc Bắc Kinh áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào một số cá nhân và thực thể của châu Âu, với lý do những đối tượng này gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc, đồng thời tuyên truyền những thông tin không đúng sự thật.

Động thái trên diễn ra sau khi Trung Quốc tuyên bố hôm 22/3 trừng phạt 10 cá nhân và 4 thực thể của Liên minh châu Âu (EU) nhằm đáp trả loạt biện pháp trừng phạt của EU, Mỹ, Anh, Canada đối với Bắc Kinh với lý do quan ngại về vấn đề nhân quyền.

Ngày 23/4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã lần lượt triệu hồi các đại sứ EU và Anh tại Trung Quốc để bảy tỏ phản ứng. Trước đó, Trung Quốc cũng đã có động thái tương tự với Mỹ và Canada. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh, Bắc Kinh sẽ có phản ứng kiên quyết đối với bất kỳ quốc gia nào "can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc dựa trên tin đồn, đồng thời gây tổn hại đến lợi ích và giá trị của Trung Quốc".

Công Thuận - Phương Hoa (TTXVN)
Trung Quốc, EU đạt được hiệp định đầu tư sau nhiều năm đàm phán
Trung Quốc, EU đạt được hiệp định đầu tư sau nhiều năm đàm phán

Ngày 30/12, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được trên nguyên tắc một hiệp định đầu tư mang tính lịch sử sau nhiều năm đàm phán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN