Slovenia, Croatia cảnh báo lũ lụt do mưa lớn 

Slovenia đang chuẩn bị đối phó với nguy cơ lũ lụt và lở đất trong ngày 2/11, sau khi Cơ quan Môi trường nước này cảnh báo mưa to và gió lớn có thể diễn ra tại hầu hết các khu vực trên cả nước. 

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Savinjska, Slovenia, ngày 8/8/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong thông báo đăng trên website, Cơ quan Môi trường Slovenia dự báo mực nước các con sông sẽ dâng mạnh. Mưa to có thể gây ra lở đất - vốn đã là nguy cơ kể từ sau trận lũ lụt hồi tháng 8. Do đó, người dân sinh sống tại một số ngôi làng phải chuẩn bị sơ tán khi cần. Nhà chức trách cũng đã đóng cửa một số tuyến đường để đề phòng lũ lụt. 

Các đơn vị bảo vệ dân sự và quân đội Slovenia đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng. 

Cảnh báo trên được đưa ra chưa đầy 3 tháng sau khi Slovenia trải qua trận lũ kỷ lục hồi tháng 8, khiến 6 người thiệt mạng và gây thiệt hại khoảng 3 tỷ euro (3,19 tỷ USD). 

* Cùng ngày, Cơ quan Khí tượng và Thủy văn Croatia (DHMZ) đã ban hành cảnh báo mưa to và gió lớn cấp độ đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo - trên cả nước. 

DHMZ cảnh báo mưa lũ có thể xảy ra ở khu vực miền núi Croatia và nhiều khu vực khác. Mưa lớn có thể khiến mực nước sông dâng lên mức nguy hiểm. 

Ngoài mưa to, gió giật mạnh lên tới 120 km/h cũng có thể xảy ra ở nước này. Nhà chức trách khuyến cáo công dân tránh đi lại nếu không cần thiết. 

Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài cho đến hết tuần.

Mai Nguyễn (TTXVN)
Myanmar đóng cửa hơn 200 trường học do lũ lụt
Myanmar đóng cửa hơn 200 trường học do lũ lụt

Ngày 13/10, Bộ Giáo dục Myanmar cho biết tổng cộng 268 trường học tại vùng Bago, miền Nam nước này, đã phải tạm thời đóng cửa do lũ lụt nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN