Singapore tăng nặng hình phạt với các đối tượng xâm hại tình dục

Ngày 5/3, giới chức Singapore cho biết nước này sẽ tăng nặng hình phạt đối với các đối tượng phạm các tội danh xâm hại tình dục. 

Theo đó, mức án tối đa cho kẻ phạm tội quấy rối tình dục sẽ tăng từ 2 năm tù giam lên 3 năm tù giam. Đối với các hành vi quấy rối tình dục có liên quan đến trẻ vị thành niên từ 14-18 tuổi, mức hình phạt cao nhất cũng sẽ được tăng lên thành 2 năm tù giam, thay vì 1 năm tù giam như quy định hiện hành. 

Bộ trưởng Nội vụ và Pháp luật Singapore, ông K. Shanmugam, cho biết trong 5 năm qua, số vụ quấy rối tình dục ở nước này đã tăng 24% so với giai đoạn 5 năm trước đó.  

Chính phủ Singapore cũng có kế hoạch thành lập một hội đồng chịu trách nhiệm ban hành hướng dẫn về thi hành án. 

Các quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận Singapore đang phản ứng mạnh mẽ về các mức án tù bị cho là quá nhẹ nhàng với tội danh xâm hại tình dục. Năm ngoái, một sinh viên nha khoa tại Đại học Quốc gia Singapore bị tuyên án 12 ngày tù giam vì bóp cổ bạn gái cũ. Một sinh viên khác cũng học tại trường này nhận mức phạt quản chế do quấy rối tình dục một phụ nữ trên tàu điện.

Phan An (TTXVN)
Ba Lan: Một linh mục phải bồi thường hơn 90.000 euro cho nạn nhân bị xâm hại tình dục 
Ba Lan: Một linh mục phải bồi thường hơn 90.000 euro cho nạn nhân bị xâm hại tình dục 

Tòa án phúc thẩm của thành phố Gdansk, miền Bắc Ba Lan ngày 8/10 đã ra phán quyết buộc một linh mục phải bồi thường 400.000 zloty (92.500 euro) cho một nạn nhân bị xâm hại tình dục những năm 80 của thế kỷ trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN