Singapore cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Ngày 10/6, Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) Singapore cho biết đã chấp thuận cấp phép có điều kiện đối với thuốc kháng virus Remdesivir của hãng Gilead Sciences, qua đó cho phép các bác sỹ chỉ định sử dụng trong phác đồ điều trị một số bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở thể nặng.

Chú thích ảnh
Thuốc Remdesivir được giới thiệu tại Hamburg, miền bắc nước Đức, ngày 8/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, việc phê chuẩn của HSA diễn ra trong vòng 3 tuần sau khi Gilead nộp đơn đăng ký loại thuốc Remdesivir tại Singapore vào ngày 22/5.

Những bệnh nhân có thể dùng thuốc Redemsivir bao gồm những người có mức bão hòa oxy trong máu từ 94% trở xuống, hoặc những người có thể cần cung cấp bổ sung khí oxy hoặc hỗ trợ hô hấp chuyên sâu hơn như máy hỗ trợ thở oxy màng ngoài cơ thể (ECMO). 

Theo HSA, cho tới nay, Remdesivir là loại thuốc điều trị duy nhất đã cho thấy có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân mắc COVID-19 trong một thử nghiệm lâm sàng vững chắc. Là một phần trong các điều kiện để được phê duyệt, hãng Gilead Sciences được yêu cầu tiến hành thu thập dữ liệu an toàn liên quan và giám sát việc sử dụng loại thuốc này. 

Sự chấp thuận sử dụng thuốc Remdesivir được đưa ra dựa trên dữ liệu lâm sàng của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ trong cuộc thử nghiệm 3 giai đoạn toàn cầu và kết hợp dữ liệu từ một nghiên cứu khác của Gilead Sciences. HSA hiện phối hợp với Bộ Y tế Singapore và các chuyên gia có liên quan để xác định rõ hơn về những nhóm bệnh nhân nào có được hiệu quả điều trị tốt nhất từ loại thuốc này.

Thế Vũ (TTXVN)
Bộ Y tế Nga cấp phép cho thuốc điều trị COVID-19 thể nặng
Bộ Y tế Nga cấp phép cho thuốc điều trị COVID-19 thể nặng

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/6, Bộ Y tế LB Nga đã cấp giấy chứng nhận đăng ký thuốc Levilimab (tên thương mại Ilsira) để điều trị bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thể nặng. Thuốc trên do công ty công nghệ sinh học Biocad điều chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN