Singapore cải tổ nội các

Văn phòng Thủ tướng Singapore ngày 23/4 thông báo Thủ tướng  Lý Hiển Long đã tiến hành cải tổ nội các, theo đó đưa ông Heng Swee Keat lên làm Phó Thủ tướng nước này kể từ ngày 1/5 tới.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan vịnh Marina ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Heng sẽ vẫn giữ chức vụ Bộ trưởng Tài chính hiện nay và tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Tương lai của Singapore và Quỹ Nghiên cứu quốc gia. Ngoài ra, ông Heng sẽ trở thành quyền Thủ tướng đảo quốc này trong trường hợp Thủ tướng Lý Hiển Long vắng mặt.

Theo thông báo của PMO, các Phó Thủ tướng Teo Chee Hean và Tharman Shanmugaratnam sẽ thôi giữ chức vụ hiện nay, nhưng vẫn nằm trong thành phần nội các với việc nắm giữ các vị trí bộ trưởng cấp cao. Theo đó, ông Teo Chee Hean sẽ làm Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và ông Tharman Shanmugaratnam tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Xã hội, đồng thời tiếp tục làm cố vấn cho Thủ tướng về các chính sách kinh tế.

Các thành viên khác trong nội các gồm Bộ trưởng Điều phối Phát triển Cơ sở Hạ tầng Khaw Boon Wan, ngoài ra ông Ng Chee Meng và bà Indranee Rajah sẽ nắm giữ các vị trí bộ trưởng trong Văn phòng Thủ tướng.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch cải tổ bộ máy lãnh đạo đang diễn ra. Ông nhấn mạnh: "Thế hệ lãnh đạo tiếp theo đang được quy hoạch, và dần dần sẽ thay thế tôi cũng như các đồng nghiệp lớn tuổi của tôi. Nội các hiện nay đang hợp tác chặt chẽ với nhau, xây dựng lòng tin và niềm tin trong giới lãnh đạo. Tôi kêu gọi tất cả người dân Singapore ủng hộ họ và hợp tác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho đảo quốc Sư tử này".
Singapore tiến hành cải tổ nội các lần gần đây nhất vào tháng 4 năm ngoái.

Phương Hoa (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản