Singapore hợp tác triển khai khung chương trình CDIO cho 5 trường Đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Trong năm 2019, năm trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo được Đại học Singapopre Polytechnic và Quỹ Temasek của Singapore hỗ trợ xây dựng và triển khai chương trình đào tạo theo khung chuẩn cải cách CDIO nhằm nâng cao chất lượng.

Chú thích ảnh
Đại diện Trường Đại học Xây dựng ký kết ghi nhớ hợp tác với đối tác Singapore. Ảnh: L.S/Báo Tin tức

Năm trường đại học kỹ thuật tham gia triển khai phương pháp đào tạo: Hình thành ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành (CDIO) tại Việt Nam thông qua hỗ trợ từ phía Singapore sẽ là Trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Thủy Lợi, Đại học Mỏ - Địa chất và Đại học Giao thông vận tải.

Trong đó, Đại học Xây dựng là trường đầu tiên hoàn thành khung chương trình đào tạo mới theo CDIO ở 17 ngành, chuyên ngành đào tạo và tiến hành tuyển sinh ngay trong mùa tuyển sinh năm 2019 với sự giúp đỡ của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội CDIO châu Á.

Khung giảng dạy và học tập CDIO là một phương pháp tiếp cận để cải cách chương trình đào tạo kỹ thuật nhằm đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có được kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân, cũng như thái độ hành nghề chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo đổi mới bằng tiếp cận CDIO sẽ được đảm bảo những tố chất mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Minh Thy/Báo Tin tức
Hợp tác với đại học của Đức đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ
Hợp tác với đại học của Đức đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn Thủ hiến bang Thuringia, CHLB Đức tại Việt Nam, Trường Đại học Xây dựng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về giáo dục và nghiên cứu với các cơ sở giáo dục của bang Thuringia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN