Singapore Airlines sắp khai trương hãng hàng không giá rẻ đường dài

Theo tờ Straits Times, Singapore Airlines (SIA) có kế hoạch khai trương một hãng hàng không giá rẻ có tên gọi Scoot Airlines chuyên phục vụ các chuyến bay đường dài vào tháng 4/2012.

Trước mắt, hãng hàng không giá rẻ này sẽ hoạt động với chỉ một chiếc Boeing 777-200 trước khi tăng quy mô đội bay lên 4 chiếc trong vòng 3 tháng và tiếp tục tăng lên 14 chiếc vào giữa năm 2016, nhằm phục vụ các chặng bay phổ biến tới châu Âu, Mỹ, Ôxtrâylia và Niu Dilân. Phát ngôn viên hãng hàng không mới nói: "Chúng tôi vẫn trong giai đoạn chuẩn bị bước đầu. Là hãng hàng không giá rẻ mới, chúng tôi đang khám phá các phương thức hoạt động hiệu quả, song vẫn chưa có gì chắc chắn tại thời điểm này". Theo kế hoạch, SIA sẽ thu phí hành khách sử dụng dịch vụ wifi trên máy bay để truy cập Internet qua máy tính xách tay, máy tính bảng hay smartphone, đồng thời cân nhắc cho thuê các thiết bị cầm tay để phục vụ giải trí trên máy bay.
Hãng hàng không giá rẻ này sẽ có hoạt động hoàn toàn độc lập, nhằm cạnh tranh trực tiếp với AirAsiaX của Malaixia và hãng hàng không giá rẻ Virgin Group của nhà tài phiệt Anh Richard Branson.
 
TKT
loading...
loading...
Tin khác
  • Cảnh báo nguy cơ cạn kiệt gỗ rừng ở châu Á

    Cảnh báo nguy cơ cạn kiệt gỗ rừng ở châu Á

    08:31 ngày 13/10/2011

    Nếu việc khai thác gỗ tiếp tục gia tăng, khu vực châu Á sẽ cạn kiện gỗ rừng trong vòng chưa đầy 30 năm tới. Đó là lời cảnh báo mới được đưa ra trong một báo cáo do Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp Khoa học Liên bang tại Ôxtrâylia và Chương trình Môi trường LHQ phối hợp thực hiện.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản