Saudi Arabia hủy lễ hành hương Umrah vì dịch bệnh

Saudi Arabia đã tạm thời hủy lễ hành hương Umrah đến hai thánh địa Mecca và Media dành cho công dân cùng các cư dân khác tại vương quốc này vì lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. 

Chú thích ảnh
Tín đồ Hồi giáo tại Nhà thờ Lớn ở Thánh địa Mecca, ngày 13/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn quốc gia Saudi Arabia, SPA ngày 4/3 dẫn lời một quan chức trong Bộ Nội vụ nước này cho biết quyết định trên sẽ được xem xét lại khi tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona mới SARS-CoV-2 gây ra thay đổi. 

Trước đó, ngày 27/2, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia tuyên bố tạm thời đình chỉ việc cấp thị thực vào vương quốc này cho những người có mục đích hành hương và tới thăm Thánh đường của Nhà tiên tri. Ngoài ra, bộ cũng tuyên bố tạm dừng việc cấp thị thực cho các du khách tới từ những quốc gia mà dịch bệnh COVID-19 đang là mối đe dọa lớn. 

Mỗi tháng, thánh địa Mecca lại thu hút hàng chục nghìn tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù số ca nhiễm mới tại Trung Quốc, quốc gia đang là tâm dịch COVID-19, đã giảm đi, song con số này tại các khu vực như châu Á, châu Âu và Trung Đông lại tăng lên. Iran hiện nổi lên là điểm nóng của dịch bệnh trong khu vực, với 586 ca nhiễm và 15 ca tử vong do virus Corona. Các nước Vùng Vịnh như Kuwait và Bahrain cũng xác nhận thêm các trường hợp mới trong tuần này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Đức hủy Hội chợ Sách Leipzig 2020
Đức hủy Hội chợ Sách Leipzig 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Hội chợ sách Leipzig 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 12-15/3, sẽ không được tổ chức trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN