Sập 2 cột điện cao thế do khai thác mỏ bất hợp pháp ở Peru

Ngày 5/4, Poderosa, một trong những công ty khai thác vàng lớn nhất Peru, cho biết 2 tháp điện của họ đã bị nổ, cáo buộc những kẻ khai thác mỏ bất hợp pháp gần đó đứng sau vụ việc này.

Trả lời phỏng vấn của đài phát thanh địa phương RPP, giám đốc đối tác doanh nghiệp của công ty, ông Pablo de la Flor cho biết không ai bị thương trong vụ việc. Trước đó, đã xảy ra các cuộc tấn công làm sập khoảng 15 tháp điện cao thế.

Ông cho biết thêm điện đã được khôi phục trong vòng vài giờ nhờ các tháp tạm thời.

Trước đó, một nhóm vũ trang đã đột kích vào mỏ Poderosa, ở quận Pataz phía Bắc Andean của Peru, vào tháng 12/2023, khiến 9 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong 2 năm qua trong các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang nhằm vào các mỏ vàng ở Peru.

Quốc gia Nam Mỹ này là nhà sản xuất đồng, vàng và bạc lớn trên toàn cầu. Theo Bộ khai thác mỏ Peru, vàng Peru chủ yếu được bán sang Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada, chiếm khoảng 2/3 lượng xuất khẩu.

Bích Liên (TTXVN)
Vụ sập mỏ vàng ở Nga: Tạm dừng công tác cứu nạn cứu hộ, tiếp tục khoan thăm dò
Vụ sập mỏ vàng ở Nga: Tạm dừng công tác cứu nạn cứu hộ, tiếp tục khoan thăm dò

Cơ quan cứu hộ cứu nạn của Nga ngày 28/3 cho biết nước tiếp tục chảy vào hầm mỏ khai thác vàng Pioner và mỏ lộ thiên tại tỉnh Amur, nơi xảy ra vụ sập hầm mỏ ngày 18/3 làm 13 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới hầm mỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN