Sản lượng cao su toàn cầu năm nay sẽ tăng lên 10 triệu tấn

Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên dự báo sản lượng cao su tự nhiên năm nay có thể sẽ tăng mạnh hơn ước tính trước đó nhờ sản lượng gia tăng từ các nước như Trung Quốc, Inđônêxia và Malaixia.

Trong bản tin hàng tháng Hiệp hội cho biết sản lượng của các nước thành viên, vốn chiếm 92% nguồn cung toàn cầu, được dự đoán sẽ tăng 5,6% lên 10 triệu tấn. Trước đó, Hiệp hội dự báo sản lượng sẽ chỉ tăng 5% lên 9,96 triệu tấn.

Theo nhà kinh tế cao cấp Tom Jacob từ Hiệp hội, cho dù nguồn cung cho thấy có sự cải thiện chút ít so với đánh giá trước đó, nhưng những quan ngại về nguồn cung cho thị trường vẫn còn dai dẳng.

Giá cao su kỳ hạn đã giảm 27% trong năm nay giữa những lo ngại kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và châu Âu chìm sâu vào khủng hoảng nợ có thể hạn chế nhu cầu sử dụng cao su tự nhiên để sản xuất lốp xe và găng tay. Trong khi thị trường cao su tự nhiên có thể vẫn tiếp tục rơi vào trạng thái yếu ớt xét trong ngắn hạn do các nhân tố từ bên ngoài, thì tình hình cung cầu có thể sẽ vẫn giữ giá cao su không đến mức

Hiệp hội cũng điều chỉnh nâng dự báo mức tăng sản lượng cao su tự nhiên toàn cầu trong quý III từ 3,3% lên 6,1%. Tiêu thụ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Malaixia, chiếm 45% nhu cầu của thế giới, có thể tăng 2,7%, một sự cải thiện đáng kể so với các mức giảm tương ứng 1% và 4,2% trong hai quý trước.

                                                                                                                                                        Hoàng Hà (Theo Bloomberg)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản