Rơi trực thăng quân sự ở Kyrgyzstan, ít nhất 1 người thiệt mạng

Ngày 17/1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 đã bị rơi ở vùng ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Bishkek của nước này. Vụ việc đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Chú thích ảnh
Một máy bay Mi-8 của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan, vụ rơi máy bay xảy ra lúc 10h55  cùng ngày (giờ địa phương) tại căn cứ không quân Frunze-1, khi chiếc máy bay Mi-8 hạ cánh khẩn cấp trong chuyến bay huấn luyện.

Mi-8 là loại máy trực thăng lớn 2 động cơ do Liên Xô trước đây sản xuất. Loại máy bay trực thăng đa chức năng này được sử dụng trong cả mục đích dân sự và quân sự. Đến nay, hơn 12.000 chiếc Mi-8 các phiên bản đã được sản xuất. Trong đó, khoảng 2.800 chiếc đã được xuất khẩu và đang phục vụ trong lực lượng không quân của trên 50 nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Iran...

Minh Anh (TTXVN)
Rơi trực thăng quân sự ở Uganda
Rơi trực thăng quân sự ở Uganda

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, người phát ngôn của Lực lượng Phòng không Nhân dân Uganda, ông Naboth Mugisha cho biết một máy bay trực thăng quân sự của nước này - được sử dụng cho các hoạt động chống lại phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) ở miền Đông CHDC Congo - đã bị rơi và bốc cháy ở quận Ntoroko, phía Tây đất nước hôm 2/1. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN