Rơi trực thăng quân sự ở Uganda

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, người phát ngôn của Lực lượng Phòng không Nhân dân Uganda, ông Naboth Mugisha cho biết một máy bay trực thăng quân sự của nước này - được sử dụng cho các hoạt động chống lại phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) ở miền Đông CHDC Congo - đã bị rơi và bốc cháy ở quận Ntoroko, phía Tây đất nước hôm 2/1. 

Ông Mugisha cho biết vụ tai nạn máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28 xảy ra ở các khu vực chưa xác định của khu định cư Karugutu thuộc quận nói trên. Ông nêu rõ : "Vụ rơi máy bay hoàn toàn là sự tình cờ. Chiếc trực thăng đã cất cánh từ nơi đó (Ntoroko) đến địa điểm mục tiêu và bị rơi". Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu rõ số lượng thành viên phi hành đoàn trên máy bay, nạn nhân hoặc thương vong. 

Quân đội Uganda và CHDC Congo đang chung tay tiến hành các hoạt động truy quét phiến quân ADF ở miền Đông CHDC Congo, sử dụng cả lực lượng không quân và bộ binh.

Nguyễn Tú  (TTXVN)
Rơi trực thăng tại Uzbekistan
Rơi trực thăng tại Uzbekistan

Bộ Quốc phòng Uzbekistan cho biết tối 17/11, một chiếc trực thăng Mi-8 của lực lượng không quân nước này đã bị rơi tại vùng Samarkand, khiến toàn bộ những người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN