Rò rỉ nước phóng xạ tại một nhà máy điện hạt nhân của Mỹ


Nhà máy điện hạt nhân Vermont Yankee của Mỹ ngày 7/11 đã buộc phải đóng cửa sau khi công nhân phát hiện hệ thống đường ống dẫn nước chứa chất phóng xạ bị rò rỉ. Tuy nhiên, Ủy ban Quản lý hạt nhân Mỹ khẳng định sự cố này không đe dọa sự an toàn của người dân trong vùng.


Người phát ngôn của nhà máy Vermont Yankee, ông Lari Xmít (Larry Smith), cho biết nước phóng xạ đã rò rỉ ở mức độ khoảng 60 giọt/phút từ một đường ống có đường kính 0,61 mét, là một phần trong hệ thống tuần hoàn của lò phản ứng. Lượng nước rò rỉ đã được thu gom và đưa trở lại hệ thống. Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định.

Lò phản ứng hạt nhân đã ngừng hoạt động và dự kiến phải mất 13 tiếng làm nguội để các kỹ thuật viên có thể vào trong khu vực tiến hành sửa chữa. Công việc sửa chữa đường ống có thể bắt đầu sáng 8/11.


Đại diện của Ủy ban Quản lý hạt nhân Mỹ khẳng định các thanh tra của ủy ban đang giám sát các hoạt động của nhà máy điện Vermont Yankee. Nước phóng xạ bị rò rỉ chứa triti (tritium) và các chất đồng vị khác ở nồng độ thấp nên không đe dọa sức khỏe con người./.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản