Rò rỉ khí tại nhà máy hóa chất, gần 130 người phải cấp cứu

Ngày 17/5, hơn 130 người đã phải nhập viện điều trị sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí lớn tại một nhà máy hóa chất ở miền Tây Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Hơn 130 người đã phải nhập viện điều trị sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí tại công ty hóa dầu Hanwha Total Petrochemical tại Seosan. Ảnh: oilprice.com

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h (giờ địa phương), khi khí bốc ra từ bồn chứa dầu đặt bên ngoài nhà máy của công ty hóa dầu Hanwha Total Petrochemical tại Seosan, cách thủ đô Seoul 150 km về phía Nam.

Theo lực lượng cứu hỏa và cảnh sát, hơi độc từ những giọt dầu có đường kính siêu nhỏ đã nhanh chóng rò rỉ từ bồn chứa, lan ra các khu dân cư lân cận và gây mùi khó chịu.

Theo Hanwha Total và chính quyền thành phố, ít nhất 126 nhân viên và người dân đã được điều trị với các triệu chứng chóng mặt, nôn mửa. Công ty Hanwha Total hiện chưa thể xác định lượng dầu bị rò rỉ.

Vụ việc trên xảy ra là do cặn dầu trong bồn bị khí hóa thành những giọt có đường kính từ 1-10 micrometer khi nhiệt độ bên trong tăng lên mà không rõ nguyên nhân và đã rò rỉ ra ngoài môi trường. Công tác điều tra đang được tiến hành.

Đặng Ánh (TTXVN)
Vụ rò rỉ khí gas tại Công ty Seavina (Cần Thơ): Nữ công nhân ngộ độc nặng đã ổn định
Vụ rò rỉ khí gas tại Công ty Seavina (Cần Thơ): Nữ công nhân ngộ độc nặng đã ổn định

Liên quan đến vụ rò rỉ khí gas tại Công ty cổ phần Seavina, chuyên chế biến tôm (trụ sở tại Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), tối 27/4, thông tin từ Ban quản lý Các khu chế xuất - công nghiệp Cần Thơ cho biết, trong hai trường hợp bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, một trường hợp đã ổn định, trường hợp còn lại đang tiếp tục điều trị.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN