Rapper Kanye West ghi tên tại bang Ohio

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghệ sĩ nhạc rap (rapper) Kanye West đã đáp ứng đủ điều kiện để có tên xuất hiện trên lá phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Ohio với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Chú thích ảnh
 Nghệ sĩ nhạc rap (rapper) Kanye West tham dự một sự kiện ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Luật bầu cử quy định để đủ điều kiện trở thành ứng cử viên độc lập trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ, rapper Kanye West cần phải thu thập đủ 5.000 chữ ký hợp lệ của cử tri tại Ohio đã đăng ký. Theo thông báo của chính quyền bang Ohio, ngày 5/8, chiến dịch tranh cử của nghệ sĩ gốc Phi này đã thu về 14.886 chữ ký. Hồ sơ tranh cử của anh cũng công bố nhân vật liên danh tranh cử trong chiến dịch là bà Michelle Tidball - một huấn luyện viên tới từ Wyoming.

Sau khi tuyên bố tham gia tranh cử trên mạng xã hội Twitter ngày 4/7 vừa qua, nghệ sĩ Kanye West đã được một số thành viên của đảng Cộng hòa hỗ trợ thông qua công ty Let the Voters Decide. Nhà sản xuất âm nhạc từng đoạt nhiều giải thưởng quan trọng này đã bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ bầu cử ở một loạt các bang, bao gồm các bang quan trọng như Texas, Michigan và Florida.

Tuy nhiên, rapper Kanye West cũng đã có được số chữ ký cần thiết để xuất hiện tên trên lá phiếu ở các bang Illinois, Missouri và New Jersey. Tuy nhiên, nghệ sĩ này đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận bầu cử ở bang New Jersey về hoạt động thu thập chữ ký. Chính quyền Illinois cũng đang xem xét về vấn đề thu thập chữ ký và giấy tờ của ứng viên này.

Trong một cuộc thăm dò dư luận quốc gia vào tháng trước, rapper Kanye West chỉ nhận được 2% số phiếu ủng hộ.         

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Tổng thống Trump chọn Triều Tiên là 'bất ngờ tháng 10' trước bầu cử Mỹ ?
Tổng thống Trump chọn Triều Tiên là 'bất ngờ tháng 10' trước bầu cử Mỹ ?

Nhiều nguồn thạo tin trong Nhà Trắng tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chọn Triều Tiên làm yếu tố gây bất ngờ trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN