Quốc vương Jordan thăm Kuwait thảo luận giải quyết khủng khoảng

Hãng thông tấn chính thức KUNA của Kuwait đưa tin ngày 13/6, Quốc vương Jordan Abdullah II đã thăm Kuwait, thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah về cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa các nước Arab vùng Vịnh với Qatar.

Quốc vương Jordan Abdullah II (phải) và Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah. Ảnh: Getty Images

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận những biện pháp nhằm thúc đẩy "thống nhất và hành động chung" giữa các nước Arab, cũng như "tầm quan trọng của việc đạt được các giải pháp chính trị cho các cuộc khủng hoảng khu vực".

Quốc vương Abdullah II dẫn đầu đoàn cấp cao của Jordan bao gồm Thủ tướng Hani al-Mulki, Chánh văn phòng của Tòa án Hoàng gia Jordan Fayez Al-Tarawneh và Ngoại trưởng Ayman al-Safadi.

Chuyến thăm Kuwait của Quốc vương Jordan  ban đầu được dự kiến vào ngày 6/6, nhưng bị hoãn lại do xảy ra căng thẳng ngoại giao giữa Qatar với các nước Arab vùng Vịnh.

Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah hiện đang triển khai những nỗ lực con thoi nhằm tìm kiếm giải pháp giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay với một loạt các chuyến công du tới Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar trong tuần qua. Hôm 12/6, Quốc vương Kuwait đã cảnh báo rằng căng thẳng ngoại giao giữa các nước Arab và vùng Vịnh với Qatar "nếu không được giải quyết thông qua đối thoại có thể đẫn đến những hậu quả không mong muốn".


Cuộc khủng hoảng ngoại giao được cho là tồi tệ nhất vùng Vịnh trong nhiều năm qua xảy ra từ ngày 5/6, khi các nước Bahrain, Saudi Arabia, Ai Cập, UAE và một số nước khác đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, với lý do Doha "ủng hộ các nhóm  khủng bố và can thiệp vào những vấn đề nội bộ" của các nước trong khu vực, điều mà Qatar đã lên tiếng bác bỏ.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản