Quân chính phủ giành lại thành phố chiến lược ở miền Nam Yêmen

Ngày 21/4, quân chính phủ Yêmen đã giành lại được phần lớn thành phố chiến lược Zinjibar.

Các quan chức quân đội cho biết không quân Yêmen đã oanh kích tỉnh miền Nam Abyan, tiêu diệt ít nhất 12 tay súng của mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda và làm bị thương gần 30 tay súng.


Quân chính phủ tiến vào Zinjibar

Cuộc tấn công ở Zinjibar là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm giành lại các khu vực bị các tay súng Al Qaeda lợi dụng làn sóng bất ổn trong nước chiếm giữ hồi năm ngoái.

Cùng ngày 21/4, quân chính phủ cũng đã tiêu diệt 8 tay súng trong nhóm phiến quân tấn công doanh trại của lữ đoàn thiết giáp ở gần Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan.

Trong những tháng gần đây, các tay súng Al Qaeda liên tục tiến hành các cuộc tấn công qui mô lớn và đánh bom liều chết tại các tỉnh miền Nam Yêmen, khiến tình hình tại đây bất ổn nghiêm trọng. Để đối phó, quân đội Yêmen đã được tăng cường tới khu vực, triển khai nhiều chiến dịch trấn áp và truy quét phiến quân.

Bộ Quốc phòng Yêmen cho biết trong hai tuần giao tranh vừa qua, quân chính phủ đã tiêu diệt ít nhất 250 tay súng Al Qaeda. Cuộc chiến với các tay súng Al Qaeda cũng là một trong những thách thức lớn đối với Tổng thống Abdrabuh Mansur Hadi vừa lên cầm quyền hồi tháng Hai vừa qua.

TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản