Qatar thảo luận với Hamas về xung đột tại Dải Gaza

Truyền thông nhà nước Qatar (QNA) ngày 15/5 đưa tin Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani đã gặp thủ lĩnh chính trị của phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh, đồng thời kêu gọi Israel chấm dứt cuộc tấn công vào Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên từ toà nhà có liên quan đến Phong trào Hamas của Palestine, sau khi trúng oanh tạc của máy bay Israel xuống Dải Gaza, ngày 14/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố do QNA đăng tải, Ngoại trưởng Al-Thani nhấn mạnh: "Cộng đồng quốc tế phải hành động khẩn cấp để chấm dứt các cuộc tấn công liên tục của Israel nhằm vào dân thường ở Dải Gaza và đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa (Jerusalem)". Ông Al-Thani cũng cam kết với nhà lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh về sự ủng hộ của Qatar đối với "những người anh em Palestine".

Qatar là quốc gia quan trọng ủng hộ phong trào Hamas, cung cấp viện trợ và các khoản vay cho Dải Gaza, vốn đang bị Israel phong tỏa, đồng thời đóng vai trò trung gian hòa giải với Israel.

Ngọc Biên (TTXVN)
Mỹ thảo luận với Israel và Palestine về căng thẳng ở Dải Gaza
Mỹ thảo luận với Israel và Palestine về căng thẳng ở Dải Gaza

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn truyền thông Trung Đông đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/5 đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo trao đổi về những diễn biến gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN