Phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ lan sang Thụy Sĩ

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 1/6, cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ, bất chấp quy định cấm các hoạt động tụ tập đông người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cuộc biểu tình tại Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AP

Sau làn sóng phản đối dữ dội ở cả Bắc Mỹ, châu Âu, New Zealand và Iran, cuộc biểu tình ở Zurich ước tính đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn người. Mặc dù sự kiện này diễn ra một cách ôn hòa song cảnh sát vẫn kêu gọi những người biểu tình giải tán vì vi phạm quy định về giãn cách xã hội và số lượng người tham gia vượt quá sự cho phép của chính phủ.

Cảnh sát Thụy Sĩ hồi tháng trước đã bị chỉ trích vì can thiệp mạnh tay vào những cuộc biểu tình ở một số thành phố của nước này. Những người biểu tình kêu gọi chấm dứt lệnh cấm tổ chức các hoạt động tụ họp nơi công cộng được Chính phủ Thụy Sĩ đưa ra vào giữa tháng 3 như một phần của những biện pháp ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tố Uyên (TTXVN)
New York áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn bạo lực, cướp phá
New York áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn bạo lực, cướp phá

Thị trưởng New York (Mỹ) Bill de Blasio ngày 1/6 đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố này từ 23h hôm trước đến 5h sáng hôm sau trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đôi khi biến thành bạo lực đang lan rộng khắp cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN