Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục chuyến thăm chính thức Ôxtrâylia

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Ôxtrâylia, ngày 13/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi thuyết trình của các chuyên gia Ôxtrâylia về kinh nghiệm trong việc sử dụng methadone trong cai nghiện ma túy và vai trò của cộng đồng trong phòng chống HIV.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Paul Lorry, Tổng Giám đốc Công ty Khai thác than và khoáng sản OGL và ông James Burger, Giám đốc phụ trách thăm dò của Tập đoàn khai khoáng Rio Tinto.

Tiếp Giám đốc Công ty Khai thác khoáng sản OGL - đối tác lớn cung cấp than cho các nhà máy điện phía Nam của Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kế hoạch của Công ty đầu tư xây dựng cảng nước sâu, nơi có thể đón được tàu chở than có trọng tải trên 100.000 tấn ở đồng bằng sông Cửu Long. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đã có chính sách rõ ràng về việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu ở các tỉnh phía Nam. Hơn nữa, đây là khu vực xuất khẩu nông, thủy sản lớn nhất cả nước, do vậy, Chính phủ ủng hộ kế hoạch đầu tư xây dựng cảng biển tổng hợp có năng lực bốc xếp 40 triệu tấn hàng hóa vào năm 2020 ở đồng bằng sông Cửu Long.

Ông James Burger cho rằng nếu kế hoạch này được thực thi thì công ty sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD xây dựng cảng nước sâu theo hình thức xây dựng và vận hành.
Tiếp Giám đốc phụ trách thăm dò của Tập đoàn khai khoáng Rio Tinto, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tập đoàn này có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực khai khoáng ở Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh với những công nghệ hàng đầu trên thế giới và chính sách minh bạch trong khai thác khoáng sản, Rio Tinto sẽ có thể giúp Việt Nam giải quyết được những vấn đề rất lớn của ngành công nghiệp khai khoáng hiện nay. Bên cạnh lĩnh vực bôxít, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Rio Tinto tích cực nghiên cứu để đầu tư vào những lĩnh vực khai thác khoáng sản khác ở Việt Nam.

Cũng trong chiều 13/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc chuyến thăm chính thức Ôxtrâylia. Sáng 14/4, Phó Thủ tướng sẽ lên đường tới thăm chính thức Niu Dilân.

Đỗ Quyên

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản