Phía Nam Dải Gaza tiếp tục hứng chịu nhiều cuộc tấn công của Israel

Ngày 2/1, người dân tại Dải Gaza cho biết máy bay và xe tăng của Israel đã tăng cường tấn công ở phía Nam vùng lãnh thổ này cho dù Tel Aviv công bố kế hoạch rút hàng nghìn binh sĩ khỏi chiến trường.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 27/12/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Theo các nhân chứng, các khu vực phía Đông và phía Bắc của thành phố Khan Younis ở phía Nam Gaza đã hứng chịu nhiều đợt bắn phá của Israel. 

Dù Israel dự kiến rút một số lực lượng khỏi Gaza nhưng người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari vừa tuyên bố quân đội nước này đang chuẩn bị cho "cuộc giao tranh kéo dài trong suốt năm nay".

Quân đội Israel cũng cho biết 173 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với Hamas bên trong Dải Gaza kể từ ngày 7/10/2023 đến nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cơ quan y tế tại Dải Gaza cùng ngày cho biết, tổng cộng 22.185 người Palestine đã thiệt mạng và 57.035 người bị thương trong các vụ tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ này kể từ ngày 7/10/2023. Riêng trong 24 giờ qua, có tới 207 người Palestine thiệt mạng và 338 người bị thương tại Gaza.

Phạm Hà - Minh Tâm (TTXVN)
Israel bác bỏ thỏa thuận con tin do Hamas đề xuất
Israel bác bỏ thỏa thuận con tin do Hamas đề xuất

Dẫn lời giới chức Israel và một nguồn tin, trang Axios cho biết phong trào Hamas của Palestine, thông qua trung gian Qatar và Ai Cập, đã đưa ra đề xuất về một thỏa thuận trao đổi tù nhân mới với Israel. Tuy nhiên, nhà nước Do Thái cho rằng thoả thuận này không thể chấp nhận được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN